Thông tin hoạt động của Sở ngành

Cần Thơ: Tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7
Ngày đăng: 27/07/2024

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), tối ngày 26/7, Thành đoàn Cần Thơ, Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBMTTQVN TP Cần Thơ, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể thành phố và 300 đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên tham gia chương trình.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên tham gia chương trình đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công nhằm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; và hơn 300 đoàn viên thanh niên thành phố đã thắp hơn 5.200 ngọn nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã vận động và trao 40 suất học bổng (tổng trị giá là 60 triệu đồng) trao cho các em học sinh là con em gia đình chính sách vượt khó học tốt trên địa bàn TP Cần Thơ.

* Cũng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phát động tuổi trẻ thành phố tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tại TP Cần Thơ. Trong đó, tập trung cao điểm từ ngày 20 đến 27/7, qua đó đã thăm và tặng 650 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tặng 1.312 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; tổ chức tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.527 gia đình chính sách với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng; hơn 9.210 đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh nghĩa trang, các khu tưởng niệm, đền thờ tổ chức 86 cuộc giao lưu truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử; tổ chức 83 cuộc hành quân về nguồn đến với các di tích...

Kim Xuyến