Thông tin hoạt động của Sở ngành

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Ngày đăng: 19/08/2024

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ vừa phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ DaiIchi Việt Nam tổ chức trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), cho học sinh cấp tiểu học và THCS có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn thành phố.
Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ DaiIchi Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng 100 suất học bổng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cần Thơ.

Theo bà Phan Quỳnh Dao, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ, những suất học bổng được trao lần này sẽ tạo điều kiện giúp các em vượt khó vươn lên, viết tiếp ước mơ đến trường.

Bà Phan Quỳnh Dao cũng cho biết, thời gian qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp cùng nhiều nhà tài trợ, trong đó có Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ DaiIchi Việt Nam tổ chức triển khai nhiều chương trình, hoạt động trao quà, áo ấm, trang thiết bị trường học, thư viện, học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên khắp cả nước. Thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực không chỉ kịp thời hỗ trợ chăm lo, chia sẻ khó khăn về vật chất mà còn tạo động lực giúp các em vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cũng đã tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích cho trẻ em.