Quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW
Ngày đăng: 10/07/2024

Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hội trường Thành ủy Cần Thơ sáng ngày 9-7.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Diên Hồng (Nhà Quốc hội) tới 15.644 điểm cầu trên toàn quốc với trên 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham dự.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Hội trường Thành ủy Cần Thơ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; các cán bộ nguyên là lãnh đạo TP Cần Thơ các thời kỳ; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, cán bộ chủ chốt thành phố... Hội nghị cũng được kết nối tới các điểm cầu trực tuyến tại các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy và các cấp ủy cơ sở đảng toàn thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - đã quán triệt nội dung chủ yếu của Quy định số 144-QĐ/TW và Hướng dẫn số 159-HD/BTGTW ngày 3/7/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Theo đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Quy định số 144-QĐ/TW là bước cụ thể hóa Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Trung ương về tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng về đạo đức, nhất là trong bối cảnh Đảng ta đang đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, để Đảng ta “là đạo đức, văn minh”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

6ff8014f-2612-477a-91c4-006cbc55542b

Tiêu đề bài viết: Quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.