Phiên họp thường kỳ UBND thành phố Cần Thơ tháng 8 năm 2022
Ngày đăng: 07/09/2022

Sáng 7/9, Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường chủ trì Phiên họp thường kỳ UBND thành phố tháng 8 năm 2022.
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2022 của thành phố tiếp tục đà phục hồi tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,88% so với tháng trước. Lũy kế 8 tháng năm 2022 ước tăng 23,77% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 10.340,91 tỷ đồng, tăng 1.66% so với tháng trước và tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ. Lũy kế 8 tháng, ước thực hiện 76.339,83 tỷ đồng, đạt 43,04 % kế hoạch, tăng 40,8% so cùng kỳ năm 2021.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 218,67 triệu USD, tăng 9,4% so với tháng trước. Lũy kế 8 tháng, ước thực hiện 1.541,95 triệu USD, đạt 76,33% kế hoạch, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Kim ngạch nhập khẩu tháng 8 ước thực hiện 55,6 triệu USD, tăng 2,29% so với tháng trước; nâng tổng số kim ngạch nhập khẩu 8 tháng ước thực hiện 372,5 triệu USD, đạt 74,5% kế hoạch, tăng 4,17% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong 8 tháng năm 2022 , thành phố đón gần 3,903 triệu lượt khách du lịch, tăng 91% so với cùng kỳ, đạt 97,5% kế hoạch; thành phố cấp mới đăng ký kinh doanh cho 1.219 doanh nghiệp các loại hình, vốn đăng ký trên 16.854,738 tỉ đồng; tính đến ngày 20/8/2022, tổng thu ngân sách trên địa bàn là trên 8.750 tỉ đồng, đạt gần 52% dự toán HĐND thành phố giao.

Quang cảnh tại Phiên họp thường kỳ UBND thành phố tháng 8 năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; Giữ vững kinh tế ổn định, bảo đảm các cân đối lớn; rà soát các kịch bản dự báo về tăng trưởng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát thị trường, giá cả, nhất là giá xăng dầu, lương thực, thực phẩm,... có giải pháp hỗ trợ, chia sẻ với người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, đẩy mạnh chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, giải ngân vốn đầu tư công. Cắt giảm các thủ tục không cần thiết, dự án dàn trải, điều chuyển vốn từ những dự án chậm, kém hiệu quả sang các dự án bảo đảm tiến độ. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và các ngành có liên quan rà soát để tham mưu tháo gỡ các vướng mắc trong thực tế, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan tới việc bảo đảm nguyên vật liệu cho các dự án hạ tầng chiến lược theo các Nghị quyết, chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng triển khai thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho thành phố; các ý kiến kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy, bảo đảm yêu cầu nội dung, tiến độ chỉ đạo; Tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ năm học mới 2022 - 2023; quan tâm đội ngũ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt phòng chống đuối nước trẻ em mùa mưa, lũ.

Ngoài ra, thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số, chuyển đổi xanh, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố; Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng bộ máy hành chính trong sạch, vững mạnh. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Phương Thảo

e7dfcd10-ed84-4c6b-bfe0-ff28cbe60e3c

Tiêu đề bài viết: Phiên họp thường kỳ UBND thành phố Cần Thơ tháng 8 năm 2022. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.