Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 30/09/2022

Lượt xem: 1


Chiều ngày 29/9, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện một số Sở, ngành đã có buổi tiếp Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và tham dự các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ tại TP Cần Thơ.
Lãnh đạo TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thực Hiện chào mừng chuyến thăm và làm việc của Ngài Tổng lãnh sự; thông tin sơ lược về thế mạnh, tiềm năng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Ông Nguyễn Thực Hiện chia sẻ, trong thời gian qua, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ luôn xác định Ấn Độ là một trong những đối tác quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác của Tổng Lãnh sự quán và Sở Ngoại vụ trong một số lĩnh vực đã được UBND thành phố thống nhất và dự kiến sẽ sớm được ký kết. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa chào mừng sự kiện 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2022. Qua đó, đánh dấu hoạt động đối ngoại, hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế của TP Cần Thơ với Ấn Độ nói chung, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ nói riêng. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề xuất trong thời gian tới hai bên cùng thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực du lịch. Ngoài ra, ông Nguyễn Thực Hiện mong muốn Ngài Tổng lãnh sự hỗ trợ quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của TP Cần Thơ đến khách du lịch và nhà đầu tư Ấn Độ cũng như thông tin thêm về một số sự kiện xúc tiến đầu tư, thông tin thị trường, văn hóa kinh doanh của Ấn Độ để quảng bá đến các doanh nghiệp có nhu cầu trên địa bàn thành phố. Nhân dịp này, ông Nguyễn Thực Hiện ngỏ lời mời Ngài Madan Mohan Sethi cùng các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Ấn Độ tham dự Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2022 tại TP Cần Thơ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi bày tỏ cảm ơn lãnh đạo TP Cần Thơ và các Sở, ngành đã giành thời gian tiếp đoàn. Ngài Madan Mohan Sethi giới thiệu khái quát về các lĩnh vực có thể hợp tác với TP Cần Thơ gồm: giáo dục, y tế, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp điều trị bệnh… và một số lĩnh vực thế mạnh khác của Ấn Độ. Song song đó, ngài Tổng lãnh sự cam kết sẽ hỗ trợ TP Cần Thơ thúc đẩy, tăng cường giao lưu, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư trong thời gian tới.


Kim Xuyến


f4dc49d8-5e80-4de3-86e3-bab33892489d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready