Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Khai mạc Hội thi đánh giá năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2022
Ngày đăng: 15/09/2022

Lượt xem: 1


Sáng 15/9, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thi “Đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý năm 2022”. Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến dự.
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu khai mạc Hội thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin năm 2022.

Hội thi có 250 thí sinh tham gia: Trong đó, 83 thí sinh là lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn; 74 thí sinh là lãnh đạo phòng thuộc sở, ban ngành thành phố; 93 thí sinh là lãnh đạo phòng, ban thuộc quận, huyện. Các thí sinh tham gia 2 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành với tổng thời gian là 60 phút.

Kết quả của Hội thi là căn cứ để xem xét đưa vào chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan, đơn vị; riêng đối với cá nhân, kết quả Hội thi là cơ sở đánh giá thi đua khen thưởng cuối năm.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Thời gian qua, Thành ủy, HĐND thành phố, UBND thành phố đã có sự quan tâm sâu sát, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính. Các ngành, các cấp đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; nhận thức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính chuyển biến tích cực, thực hiện các nội dung cải cách hành chính có tập trung, trật tự kỷ luật kỷ cương hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, trình độ đội ngũ cán bộ công chức được nâng lên.

Bên cạnh đó, những mặt đã đạt được cũng còn một số hạn chế như: nhận thức về cải cách hành chính một bộ phận cán bộ, công chức còn hạn chế, chưa nắm vững các quan điểm chỉ đạo của Đảng, chương trình, kế hoạch của Nhà nước. Đặc biệt còn một số cán bộ, công chức chưa nắm vững các thao tác, kỹ năng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý.

Do đó, Hội thi nhằm đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức lãnh đạo quản lý; làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính quyền điện tử của thành phố trong giai đoạn 2021- 2025. Qua đó, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động lãnh đạo, điều hành.

Các thí sinh tham gia Hội thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin năm 2022.


Phương Thảo


76a41e2a-356b-41f2-9c38-d8bb2ca90bb9

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready