Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Sẽ đảm bảo các quyền lợi để cầu thủ CLB bóng đá Cần Thơ tiếp tục thi đấu
Ngày đăng: 21/09/2022

Lượt xem: 1


Trưa 21/9, ông Trương Công Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ - có buổi làm việc với các cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ nhằm động viên các cầu thủ tiếp tục thi đấu, đồng thời thông báo việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý để Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ tiếp nhận đội bóng từ nay đến hết mùa giải hạng Nhất Quốc gia 2022.
Ông Trương Công Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ - trò chuyện, động viên các cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ tiếp tục thi đấu sáng 21/9.

Trước đó, đội bóng Cần Thơ rơi vào khó khăn trước những khủng hoảng về mặt tài chính và lần lượt các lãnh đạo chủ chốt Câu lạc bộ lẫn Huấn luận viên trưởng đội bóng đều từ chức.

Tại buổi làm việc, ông Trương Công Quốc Việt cho biết: “Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, đội bóng đang đá giữa mùa giải mà nghỉ giữa chừng như vậy sẽ bị kỷ luật, buộc đội phải xuống đá giải hạng 3 ở mùa giải năm sau. Tất cả các bạn ngồi đây cũng sẽ không được đá bóng, sẽ bị kỷ luật theo đội bóng. Chúng ta sẽ mất nhiều thứ”.

Theo ông Việt, để đảm bảo quyền lợi của các cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ được chơi bóng, đồng thời để cứu vãn đội bóng, góp phần cho mùa giải thành công tốt đẹp, TP đã xin VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - cho phép tạm thời chuyển đội bóng về cho Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ quản lý và tiếp tục thi đấu đến hết mùa giải.

Cũng theo ông Trương Công Quốc Việt, TP đã sẵn sàng và đã có được nguồn tài trợ kinh phí cho đội bóng từ nay đến cuối mùa giải, kể cả tiền lương cầu thủ mà đội bóng còn nợ từ tháng 8 thì TP cũng đã chuyển cho Câu lạc bộ để trả từ ngày 21/9. Về các vấn đề liên quan trước đó giữa cầu thủ, giữa Ban huấn luyện với Công ty Tây Đô Group (đơn vị chủ quản trước đó của Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ), ông Việt cho biết đó là trách nhiệm của Công ty Tây Đô Group, không phải trách nhiệm của Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ. Các vấn đề liên quan giữa Trung tâm Thể dục Thể thao với các cầu thủ bắt đầu từ hôm nay. TP sẽ đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ được chơi bóng, được hưởng lương, bảo hiểm… như những gì đã ký trong hợp đồng với Công ty Tây Đô Group. Ông Việt cũng yêu cầu các cầu thủ nếu đồng thống nhất với cách giải quyết nêu trên thì ký tên vào biên bản làm việc để Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ hoàn chỉnh hồ sơ gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong ngày 21/9.

Được biết, sáng ngày 21/9, gần 20 cầu thủ Câu lạc bóng đá Cần Thơ đã tập trung ở đại bản doanh của đội bóng trong Sân vận động Cần Thơ. Chiều cùng ngày, các cầu thủ đã thống nhất ký cam kết tiếp tục thi đấu hết mình cho đội bóng đến cuối mùa giải.

Theo lịch, ngày 23/9 đội bóng đá Cần Thơ sẽ tiếp Long An trên sân nhà ở vòng 15 giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2022.

 


Thanh Xuân


bf1dd2a4-928a-40f6-9656-f1f33ee2ebc1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready