Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 10 năm khánh thành
Ngày đăng: 21/09/2024

Tối 20/9, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm khánh thành Bệnh viện (21/9/2014-21/9/2024). Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đến dự.
Ban Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo thành phố, ngành y tế qua các thời kỳ cắt bánh kem mừng kỷ niệm 10 năm khánh thành Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tiền thân là Bệnh viện Thủ Khoa Nghĩa được xây dựng vào năm 1895 tại vị trí số 4 đường Châu Văn Liêm hiện nay. Từ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bệnh viện trải qua 4 lần đổi tên lần lượt là Bệnh viện đa khoa khu Tây Nam bộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cần Thơ, và Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ hiện nay.

Chặng đường 10 năm đã đi qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã đạt được những thành công đáng ghi nhận. Cụ thể: Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho gần 6 triệu lượt người bệnh. Trong đó điều trị ngoại trú hơn 5,9 triệu lượt, nội trú hơn 400 nghìn lượt và thực hiện phẫu thuật cho 91 nghìn lượt; Bệnh viện liên tục tiếp nhận, chuyển giao và triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị góp phần phát huy trình độ chuyên môn, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí điều trị cho người bệnh, đồng thời giảm lượng bệnh nhân chuyển tuyến.

Bên cạnh đó, công tác xã hội luôn được bệnh viện chú trọng quan tâm như hỗ trợ, tư vấn giải quyết tốt khâu đón tiếp, hướng dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh. Vận động tiếp nhận tài trợ từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ tấm lòng vàng để hỗ trợ cho các người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng sự phấn đấu của toàn thể viên chức, người lao động. Bệnh viện đã phát triển lớn mạnh về mọi mặt, chất lượng hoạt động bệnh viện ngày được nâng cao. Với những thành tích đạt được Bệnh viện và các cá nhân đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen, Danh hiệu của các cấp lãnh đạo trao tặng.

Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa tri ân các cán bộ, lãnh đạo tiền nhiệm của Bệnh viện.

BS CKII Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ xác định nhiệm vụ trọng tâm đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là trong giai đoạn 2024 - 2025, tầm nhìn 2025 - 2030 nhằm tạo ra nguồn viên chức và người lao động vừa hồng vừa chuyên, đảm bảo được cho công việc phát triển Bệnh viện. Bệnh viện cũng đang chú trọng về hợp tác với các bệnh viện tuyến trung ương để triển khai những kỹ thuật chuyên khoa sâu và đào tạo 1 ê kíp bổ sung cho những kỹ thuật mà hiện tại chỉ tuyến trung ương mới làm được. Cụ thể là trong năm 2024, Bệnh viện hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế về kỹ thuật ghép thận. Dự kiến cuối năm 2024 sẽ thực hiện ca ghép đầu tiên. Song song đó, Bệnh viện hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM tái khởi động lại kỹ thuật mổ tim hở.

147b8803-f9c7-419e-9077-d680ab865b5c

Tiêu đề bài viết: Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 10 năm khánh thành . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.