Địa phương

Ngày đăng: 09/08/2024

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản gửi Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ; UBND quận, huyện về việc dịch chuyển việc ghi chỉ số công tơ về cuối tháng.
Nhân viên điện lực kiểm tra công tơ điện tại hộ gia đình trên địa bàn phường Trà Nóc.

Theo đó, để làm rõ các băn khoăn và thắc mắc của khách hàng, cũng như tránh các trường hợp khách hàng phản ánh, khiếu nại trong công tác dịch chuyển lịch ghi chỉ số công tơ về cuối tháng; đồng thời để người dân đồng thuận cao và hiểu được lợi ích của việc dịch chuyển ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng, UBND thành phố đề nghị Công ty Điện lực thành phố phối hợp chặt chẽ với UBND quận, huyện, tổ chức đoàn thể, cơ quan báo, đài địa phương và cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến khách hàng trước khi dịch chuyển lịch ghi chỉ số công tơ bằng nhiều hình thức như: gửi thông báo trực tiếp đến tất cả khách hàng, niêm yết tại địa bàn triển khai, thông báo trên báo, đài, các kênh điện tử (Zalo, app CSKH...); đồng thời, bố trí bộ phận theo dõi, tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc “dịch chuyển lịch ghi chỉ số công tơ về cuối tháng”, thời gian xử lý không quá 24h.

Bên cạnh đó, cung cấp thông tin để khách hàng sử dụng điện hiểu được mục đích, giải tỏa các băn khăn, vướng mắc và đồng ý ký kết thoả thuận để làm cơ sở tổ chức thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ. Trong nội dung thông báo tiền điện gửi khách hàng cần thể hiện rõ sản lượng điện, tiền điện theo lịch ghi chỉ số cũ và tiền điện tăng thêm theo lịch ghi chỉ số mới (dịch chuyển về cuối tháng) để cho người dân và khách hàng sử dụng điện an tâm, được đảm bảo quyền lợi do lượng điện tiêu thụ của những ngày tăng thêm do thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ cũng vẫn được tính theo bậc thang tương ứng với số ngày tăng thêm và không ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng điện.

4383e54e-99f3-44eb-be99-fc8f263492e7

Tiêu đề bài viết: Tăng cường thông tin đến khách hàng việc dịch chuyển ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.