Lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2022
Ngày đăng: 21/12/2022

Sáng 21/12, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ do ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ðoàn Ðại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng một số tổ chức Công giáo, Tin lành trên địa bàn thành phố Cần Thơ nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022 của đồng bào Công giáo, Tin lành.
Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ, cùng các thành viên trong Đoàn chúc mừng Lễ Giáng sinh và tặng quà tại Tòa Giám Mục Cần Thơ.

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) thành phố Cần Thơ; Giáo hạt Cần Thơ (Nhà Thờ Chánh tòa Cần Thơ); Tòa Giám Mục Cần Thơ.

Tại các nơi đến, thay mặt Đoàn đại biểu thành phố, ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ðoàn Ðại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư, Tu sĩ và đồng bào tín đồ Công giáo, Tin Lành trong thành phố đón mùa Giáng sinh năm 2022 an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy thông tin tình hình kinh tế - xã hội thành phố năm 2022. Trong đó, các cấp, các ngành và Nhân dân thành phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Tăng trưởng kinh tế vượt kế hoạch đạt 12,64%, thu nhập của người dân tăng 17,2%. Ngoài ra, lượng khách du lịch đến thành phố tăng gấp đôi, kim ngạch xuất khẩu tăng 22% so với năm 2021; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được chú trọng thực hiện tốt, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được cải thiện và nâng lên; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được mở rộng và đi vào chiều sâu; công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện tốt; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chú trọng và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Theo Bí thư Thành ủy, những kết quả đạt được trong năm qua thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, đặc biệt là sự đồng thuận, đóng góp quan trọng của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào tín đồ Công giáo và Tin lành trên địa bàn thành phố. Với đường hướng “Đồng hành cùng dân tộc”, các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư đã hướng dẫn đồng bào tín đồ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, lao động, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; tham gia hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động và các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, góp phần xây dựng và phát triển thành phố ngày càng hiện đại, văn minh.

Lãnh đạo thành phố mong muốn, năm 2023, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào tín đồ Công giáo và Tin lành tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng, góp phần xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ văn minh, hiện đại, bền vững.

Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ, Trưởng đoàn công tác tặng quà và chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) thành phố Cần Thơ.

Trong không khí đầm ấm, các vị Linh mục, Giám mục, Mục sư thay mặt bà con giáo dân gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của Đảng, chính quyền, Mặt trận, các ngành, các cấp đến chúc mừng đồng bào Công giáo, Tin Lành nhân dịp Giáng sinh và đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật. Đồng thời, các vị Linh mục, Giám mục. Mục sư hứa sẽ tiếp tục hướng dẫn, động viên đồng bào Công giáo, Tin Lành đoàn kết cùng các tầng lớp Nhân dân, tích cực lao động sản xuất, tham gia thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

20a8296d-152c-40c4-89bf-d39a3781e333

Tiêu đề bài viết: Lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2022 . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.